Giới thiệu

Khổ qua rừng hay còn gọi là mướp đắng, có tên khoa học là Momordica Charantia. Mọc hoang phổ biến ở các vùng miền núi và trung du, rừng thưa, đất nương rẫy mới đốt dọn, thường thấy ở miền Đông Nam Bộ, nhất là vùng đất đỏ Bình Long và khu vực Xuân Lộc, Long Khánh – Đồng Nai. Lá thì giống lá khổ qua nhà, quả chỉ khoảng ngón tay cái người lớn. Người dân thường hái để nấu canh, ăn ngon hơn khổ qua thường, có vị đắng thanh đậm trong miệng và tạo ra dư âm ngọt ngào đến lại khó quên.

Khổ qua rừng là loại rau ăn mát, có tính hàn, tác dụng giải nhiệt, bổ huyết, bổ gan, giải độc... Y học hiện đại cũng nghiên cứu và tìm ra nhiều công dụng từ khổ qua, thậm chí cả trong việc phòng chống một số bệnh nan y như ung thư. Ngoài ra khổ qua có tác dụng chống lão hóa và phòng ngừa các bệnh tim mạch, huyết áp, tổn thương thần kinh... đặc biệt khổ qua là thức ăn rất tốt cho người bị tiểu đường. Cũng có một số người không chịu được vị đắng của khổ qua, nhưng nhiều người ăn được lại rất ghiền. Không chỉ nấu món mặn chung với cá, thịt, người ta còn làm mứt khổ qua. Mứt và trà khổ qua là hai món được nhiều người ưa thích.

Lịch sử của trang web

Do nhu cầu cung ứng trên thị trường cao, khổ qua rừng hái từ tự nhiên không đủ, Chúng tôi là nhà vườn tại Long Khánh – Đồng Nai mạnh dạng đầu tư và trồng thí điểm loại rau sạch này. Không phun, xịt thuốc bảo vệ thực vật nên tuyệt đối an toàn cho người tiêu dùng. Trang web này ra đời nhằm đưa sản phẩm khổ qua rừng đến tay người tiêu dùng nhanh nhất. Chúng tôi hoan nghênh tất cả các khách hàng đặt hàng tại đây và cam kết giao hàng đúng chất lượng cũng như số lượng. Xin chân thành cảm ơn!

Người dùng của chúng tôi

Chị Nhật Quỳnh nói:

Nếu một ai chưa từng ăn thì ăn vào sẽ rất đắng, nhưng nó có hậu ngọt. Tóm lại, ai biết ăn thì rất quý, còn chưa biết thì chắc chắn sẽ nhăn mặt. Nhưng nó rất có lợi cho sức khỏe đó. Chú mình đi khám bác sĩ bảo chớm bị bệnh tiểu đường, mình đi hái một bao đem về phơi khô rồi nấu nước cho chú uống, 3 tháng sau đi tái khám chẳng nghe bác sĩ bảo gì về tiểu đường cả, hỏi bác sĩ bảo...khỏi cần uống thuốc, không sao nữa.hihi

Anh Hải Q.10 nói:

Vừa rồi mình có mua 1 ít khổ qua tươi về tắm cho bé, mình thấy dịch vụ website rất tốt giao hàng đúng hẹn, bé mình tắm được mấy hôm thấy cũng đỡ nổi rôm sảy, nên lên đây hồi âm cho mọi người, chứ có nhiều lúc cần mà tìm không ra!